Nguyên lý hoạt động và 3 loại máy in lase chất lượng nhất

Máy in lase chắc hẳn đã không còn quá xa la với dân văn phòng Helloện nay, chỉ với vài triệu đồng là bạn đã có thể tự sắm một chiếc máy in lase để phục vụ cho nhu cầu in ấn của mình nhưng liệu bạn đã biết các chọn mua máy in lase đúng cách?
Nguyên lý hoạt động căn bản của máy in lase
In bằng máy lase có cách thức hoạt động khác với máy in phun, Chúng hoạt động dựa trên nguyên tắc dùng tia laser để chiếu lên một trống từ, trống từ quay qua ống mực (có từ tính) để mực hút vào trống, giấy chuyển động qua trống và mực được bám vào giấy, sau cùng mực sẽ được sấy khô và bám chặt vào giấy bằng lô sấy trước khi ra ngoài.

Ưu điểm của máy in lase
Tốc độ hoạt động nhanh và giá thành mỗi bản in tương đối thấp là những ưu điểm của máy in laser dù rằng chúng không thể in được trên nhiều chất liệu như máy in phun.
Máy in laser dụng loại mực khô nên bạn có thể không sử dụng máy in laser trong nhiều tháng mà chất lượng bản in vẫn không thay đổi.
Những chất liệu có thể được dùng để in cho máy in laser là chất liệu có thể chịu được nhiệt của quá trình sấy khô mực và đa dạng với máy quang phổ aas được tích hợp trong các máy in lase hiện nay.
3 loại máy in lase phổ biến nhất thị trường
Máy in lase Ricoh
Máy in laser Ricoh rẻ nhất là one zero five USD (tương đương 2,25 triệu đồng) — SP200, và sản phẩm cùng loại có thêm tính năng Wi-Fi là 120 USD (tương đương 2,six triệu đồng) — SP200N. Xét về giá của các sản phẩm trên, HP và Ricoh không quá chênh lệch nhau, nhưng here thông số của máy in Ricoh có phần trội hơn, như bộ nhớ đệm, tốc độ in và loại giấy in.
Máy in lase Brother
Nếu quan trọng giá mực in, người dùng cũng có thể tham khảo máy in Brother, đặc biệt là sản phẩm HL-1201, HL1211W hoặc HL-2240D. So với các dòng máy kể trên của HP và Ricoh thì HL-2240D có thể in với độ phân giải cao hơn và giá mực in chính hãng từ three hundred.000 đồng (cao hơn Ricoh nhưng thấp hơn HP).
Máy in lase HP
HP là một thương Helloệu đã khá quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên, mực in chính hãng của các dòng máy in HP cao hơn hẳn Brother và Ricoh. Cụ thể, mực HP .Theo khảo sát trên trang bán hàng trực tuyến Amazon.com, Helloện dòng máy in laser rẻ nhất của HP có giá khoảng one hundred USD (tương đương 2,two triệu đồng) — SP1102, và khoảng one hundred twenty five USD (tương đương 2,7 triệu đồng) đối với sản phẩm cùng loại tích hợp thêm tính năng in không dây nhờ Wi-Fi — SP1102W.
Tất nhiên mỗi dòng sản phẩm đều có những ưu, nhược điểm riêng, nhưng vấn đề mực in để thay thế về sau và máy đo công suất điện được tích hợp đi kèm là two điểm đáng quan tâm hơn cả.Trên đây là những lưu ý giúp các bạn có thể chọn mua được những chiếc máy in laser thật ưng ý và bạn phải chắc chắn rằng chiếc máy đó phù hợp với mục đích sử dụng của mình mà không phải bỏ ra một số tiền quá lớn.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Nguyên lý hoạt động và 3 loại máy in lase chất lượng nhất”

Leave a Reply

Gravatar